Không phải những loại kem được quảng cáo hoành tráng hay những loại kem đắt tiền sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn.

Sau đây là một số lưu ý cách lựa chọn loại kem trị mụn phù hợp bạn nên tham khảo.

1. Hiểu rõ được làn da của bạn: 

Điều này cực kỳ quang trọng, các bạn thường hay có hiểu nhầm nổi mụn nguyên nhân là do da nhờn, nhưng thật ra da nhạy cảm là nguyên nhân gây mụn, có thể da của bạn là da khô nhạy cảm hoặc da nhờn nhạy cảm hoặc có thể là da hỗn hợp vì vậy nên chọn loại kem trị mụn phù hợp cho từng loại da của bạn.
Nếu kem trị mụn khiến da bạn khô hơn thì hay đổi loại kem khác nếu không muốn da bạn bị bong vảy, hay nếu da bạn quá nhờn thì nên chọn loại kem nào hút dầu tốt, nếu da nhạy cảm thì nên chọn những loại kem có thành phần dịu nhẹ, không gây kích ứng da khiến cho tình trạng da thêm trầm trọng hơn.

2. Tìm mua những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên:

sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Có thể nói vitamin có trong những sản phẩm kem trị mụn là hoàn toàn có lợi cho da, thông thường vitamin được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên không khi kích ứng da,nhưng nếu có kích ứng thì rất nhẹ, nên sẻ hoàn toàn an toàn và tốt cho da nữa nhé. Những nguyên liệu giàu vitamin được chiết suất ra như nha đam, hoa quả nhiệt đới như cam, quả việt quốc… có khả năng trị mụn hiệu quả, giảm thâm và mờ sẹo.

3. Chọn thương hiệu có uy tín:

mỹ phẩm SIA BOTANIC là thương thiệu mỹ phẩm hữu cơ đến từ Mỹ

Bạn nên chọn mua sản phẩm kem trị mụn có thương hiệu uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhiều người tín nhiệm và có phản hồi tốt, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, nhưng nếu có vấn đề ảnh hưởng đến da của bạn quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo bởi các thương hiệu nổi tiếng thường có hệ thống chăm sóc khách hàng tốt và sản phẩm được các cơ quan y tế kiểm duyệt. Tuyệt đối không nên mua những sản phẩm rẻ tiền và không rõ nguồn gốc, không nhãn mát hay hàng giả, hàng nhái… vì hầu hết chúng chứa các chất độc hại, gây mụn mọc nhiều hơn gây hại đến làn da và sức khỏe.

4. Chú ý hạn sử dụng:

Mỗi hộp kem trị mụn đề có hạn sử dụng được nhà sản xuất in trên bao bì, vì vậy khi mau sản phẩm bạn nên chú ý để không mua phải hàng hết “date”, bạn nên dự trù thời gian sử dụng kem trong bao lâu tránh mua những sản phẩm quá gần ngày hết sử dụng nhé, nếu mua phải kem đã hết hạn thì nên bỏ ngay, vì thành phần trong kem có thể bị biến đổi, gây hại cho da.