Mỹ phẩm thiên nhiên hay mỹ phẩm organic mọi người thường hay lầm tưởng đây là tên gọi như nhau, công dụng như nhau. Nhưng các bạn đã lầm tường hai tên gọi này hoàn toàn khác nhau, không giống nhau.

Mỹ phẩm thiên nhiên thông thường những thành phần trong sản phẩm có hơn 50% nguyên liệu tự nhiên và còn lại bao gồm những nguyên liệu hóa mỹ phẩm thông thường khác.

Mỹ phẩm organic cũng như mỹ phẩm thiên nhiên, những thành phần của nó chứa ít nhất 95% nguyên liệu tự nhiên. Mỹ phẩm organic được chứng nhận bởi nhiều tổ chức trên thế giới, sản phẩm đó phải tuân theo những quy định riêng và được bảo vệ nghiêm ngặt theo những quy định được đặt ra về những sản phẩm organic. Theo USDA những sản phẩm được công nhận là organic thì những nguyên liệu thành phần cũng phải là organic. Các thành phần organic là những thành phần được lấy từ các nguồn nguyên liệu được nuôi trồng tự nhiên không sử dụng thuốc diệt trừ sâu bọ và hooc môn kích thích tăng trưởng (GMO).

Mỹ phẩm organic còn có tên gọi khác là mỹ phẩm hữu cơ. Những mỹ phẩm organic được một vài nơi công nhận kiểm chứng như Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA), Cosmebio và ECOCERT của Pháp, Cosmos và Nature của Châu Âu, Soil Association của Anh…

Và cách để nhận biết đây là sản phẩm organic rất đơn giản, bởi vì đã được một số nơi trên quốc tế công nhận nên trên bề mặt của sản phẩm nó sẽ được dán tem chứng nhận của các hiệp hội quốc tế như USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA…Ngoài ra những thành phần bên trong sản phẩm sẽ có từ “organic” đứng phía trước như Organic essential oils.

Mỹ phẩm organic có tác dụng tốt như thế nào mà mọi người ngày nay đang chuyển hướng qua sử dụng những mỹ phẩm organic.

Việc sử dụng mỹ phẩm từ chất hữu cơ sẽ giúp người dùng tránh được những tác dụng không mong muốn khi sử dụng những mỹ phẩm thông thường. Những chất hóa học và chất bảo quản trong mỹ phẩm đó nếu dùng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến da. Nhưng với mỹ phẩm hữu cơ thì khác với công năng lành tính với mọi làn da, nó không chỉ giúp làn da của bạn thải những hóa chất độc hại ra bên ngoài mà còn giúp cải thiện là da của bạn ngày càng đẹp hơn, rạng rỡ hơn.

Với nguyên liệu thiên nhiên không có thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, những dưỡng chất thu được sẽ có tác dụng mạnh hơn khi tiếp xúc với da. Chúng sẽ thâm nhập sâu vào từng tế bào, giúp loại bỏ những hư tổn bên trong, nuôi dưỡng làn da tận sâu bên trong gốc của từng tế bào.

Ngày nay việc sử dụng và săn lùng sản phẩm organic đang được mọi tín đồ theo đuổi, đó cũng là xu hướng thay đổi trong ngành mỹ phẩm trên toàn cầu. Sản phẩm lành tính, an toàn cho làn da về lâu dài ai mà không muốn sử dụng. Chính vì thế các sản phẩm này luôn được các ngôi sao, nghệ sĩ lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Bạn hãy thử nghĩ xem bên cạnh việc thoa một lượng hóa chất lên da hay thoa một lượng nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên lên da, cách làm nào tốt hơn. Hãy nghiên cứu kỹ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Với làn da nào mỹ phẩm organic cũng có thể tiếp cận được, dù da  bạn bị sần sùi, nứt nẻ thì mỹ phẩm này cũng giúp bạn trẻ hóa làn da, hãy tin dùng những loại mỹ phẩm hữu cơ.

Ngày nay việc chạy đua mỹ phẩm hữu cơ rất nhiều trên thị trường với công dụng tốt như thế thì việc làm giả cũng không thể tránh khỏi. Để không làm mất uy tín những tác dụng thần kỳ của mỹ phẩm organic, bạn hãy là một nhà tiêu dùng thông thái. Kiểm tra thật kỹ với những thành phần trong hộp, sản phẩm đã được dán tem công nhận bởi những tổ chức uy tín trên thế giới, lưu ý là 95% organic với được công nhận.

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình, hãy trải nghiệm mỹ phẩm organic để tận hưởng những tác dụng nó mang lại.