Lãnh đạo Phòng khí tượng Thủy Văn Khu vực Nam Bộ dự báo TP.HCM sẽ xuất hiện mưa to vào đêm nay, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi ngoài trời của người dân.

Chiều 24/12, các quận 1, 2, 3, 5, 9, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức… của TP.HCM mưa to khiến việc chạy xe của người dân gặp khó khăn. Dù mới 14h, nhưng do mưa to khiến bầu trời tối đen, người dân phải bật đèn xe để lưu thông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Long An ven biển các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và TP.HCM.

Trong 3 giờ tới, những khối mây đối lưu trên tiếp tục gây ra mưa dông cho các khu vực kể trên và lan sang các vùng lân cận. Trong cơn dông, cần đề phòng gió giật mạnh và sấm sét.

Sai Gon co the mua to dem Noel, lam gian doan vui choi ngoai troi hinh anh 1
Mưa to trên đường Võ Thị Sáu, quận 3. Ảnh: Lê Trai.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Khí tượng Thủy Văn Khu vực Nam Bộ, cho biết đang xuất hiện mưa cho các huyện phía bắc và trung tâm TP.HCM. Từ chiều đến đêm, một nửa tỉnh thành khu vực Nam Bộ và toàn TP.HCM sẽ có mưa vừa đến to.

Hiện tại, rãnh thấp xích đạo hoạt động mạnh, dịch chuyển gần với các tỉnh Nam Bộ; đồng thời, trên vùng biển phía nam tồn tại vùng xoáy thấp đang tiến về đất liền khu vực này.

“Vì vậy, từ ngày 24-27/12, mưa sẽ gia tăng ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Riêng đêm Giáng sinh, thời tiết không thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời”, ông Quyết dự báo.

Sai Gon co the mua to dem Noel, lam gian doan vui choi ngoai troi hinh anh 2

 

Theo: zing.vn